Top 7 những game offline thời 9x – một vé trở lại tuổi thơ

Có thể các bạn Gen Z chưa biết, thời các anh chị 8x, 9x khi công nghệ chưa phát triển và trò chơi điện tử là trò chơi giải trí thú vị nhất thời ấy. Lúc ấy các game online chưa thực sự phát triển thì những game offline thời 9x rất nổi đình nổi đám.

Tam Quốc Quần Hùng sẽ giúp các anh chị 9x, 8x sống lại những tựa game pc tuổi thơ đã bị lãng quên vào thời gian. Thật tuyệt khi có thể giải trí bằng những tựa game ngày xưa mình từng chơi phải không nào.

1/ Tựa game chiến thuật tuổi thơ – Age of Empires

Ngoài cái tên Age of Empires các gamer 9x còn gọi với cái tên quen thuộc Đế chế. Đây được xem là tựa game pc tuổi thơ gây bao thương nhớ lúc bấy giờ. Tựa game có 3 phiên bản là: Age of Empires, Age of Empires II, Age of Empires III. 

Nhưng có lẽ phiên bản đầu tiên vẫn gây ấn tượng nhất với các anh em game thủ đời đầu. 

Cách chơi không quá khó hiểu. Người chơi sẽ đóng vai người lãnh đạo của của nền văn minh cổ đại. Đế chế có 12 nền văn mình tượng trưng cho 12 dân tộc như: Hy Lạp, Nhật Bản, Triều Tiên, Ai Cập, Ba Tư và một số nước khác. 

Tuy nhiên dù khác nền văn minh nhưng đều trải qua 4 thời kỳ: Tiền sử > đồ đá > đồ đồng > đồ sắt. Ở các phiên bản mới hơn thì nền văn minh cập nhật lên 13 nước.

Tựa game được phát hành lần đầu tiên từ năm 1997. Nhưng đã 20 năm trôi qua tựa game vẫn dành một sự yêu mến nhất định trong lòng các game thủ Việt.

những game offline huyền thoại trên pc.
Khi Internet vẫn còn là một điều xa xỉ thì Age of Empires thuộc trong những game offline huyền thoại trên pc của thế hệ 8x, 9x.

Xem thêm:

Game thời trang cổ trang Trung Quốc bạn nên trải nghiệm trên thị trường

Hack Football Strike vô hạn tiền xài thả ga, bẻ khóa nhiều tính năng

2/ Game offline hấp dẫn thời 9x – Yu-Gi-Oh! Power Of Chaos

Yu-Gi-Oh! Power Of Chaos là một trong những game offline thời 9x rất nổi tiếng những năm 2000. Tác phẩm truyện tranh Nhật Bản cùng tên đã tạo cảm hứng cho sự ra đời của game. 

Có thể nói đây là tựa game dành cho 8x hiếm hoi về thể loại chiến thuật thẻ bài dành được sự thành công tại thị trường game Việt Nam. Người chơi sẽ được nhập vào thế giới thẻ bài trong truyện tranh và sử dụng chiến thuật để chiến thắng các người chơi khác.

Tuy ra mắt lâu nhưng có thể đánh giá rằng đồ họa của game khá sắc nét. Ngoài ra người chơi còn có thể tạo ra những thẻ bài theo sở thích của mình, có phải thú vị lắm đúng không.

Dù có đang sử dụng máy tính hệ điều hành Win XP thì bạn hoàn toàn có thể chơi được game.

game pc tuổi thơ
Yu-Gi-Oh! Power Of Chaos là một trong những game pc tuổi thơ rất nổi tiếng những năm 2000.

3/ Tựa game tuổi thơ 8x – Pikachu classic 

Thuộc trong những tựa game đã trở thành huyền thoại với thế hệ 8x thì không thể không nhắc đến Pikachu. Nhân vật quá đỗi quen thuộc không chỉ 8x mà còn cho cả 9x, 2k. Chắc hẳn ai cũng đã một lần chơi qua tựa game này rồi.

Cách chơi thì lại vô cùng đơn giản, người chơi chỉ cần nối 2 pokemon cùng loại với nhau cho đến khi hết trong thời gian quy định bạn sẽ chiến thắng. Việc này đòi hỏi người chơi cần có sự tinh mắt và chiến thuật rõ ràng bởi cấp độ sẽ ngày càng khó hơn.

Sẽ có những cặp pokemon sẽ làm đổi tất cả các vị trí của người chơi. Điều này sẽ làm mắt bạn cần thời gian để thích ứng lại và tìm kiếm các cặp pokemon giống nhau. 

Cứ tưởng trò chơi như thế sẽ làm người chơi nhanh chán nhưng không tựa game này lại gây nghiện với mọi độ tuổi. Hiện này bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm game trên cả điện thoại không phải chỉ có trên pc.

game thời 9x
Thuộc trong những tựa game đã trở thành huyền thoại với thế hệ 8x thì không thể không nhắc đến Pikachu Classic.

4/ Game làm giàu tuổi thơ – Đào Vàng

Đào vàng là tựa game trên máy tính ngày xưa làm điên đảo giới trẻ thời ấy. Nhân vật trong game là một cụ già có mong muốn trở thành triệu phú bằng cách đào thật nhiều vàng và kim cương.

Tham gia trò chơi là bạn cần phải đào được số vàng theo mục tiêu trước khi hết thời gian. Ông lão chỉ một công cụ duy nhất là một cái móc câu. Ngoài ra bạn có thể mua các vật hỗ trợ như thuốc nổ để phá đá, lá may mắn, nước tăng lực,… 

Đây hoàn toàn là một tựa game thách thức sự kiên nhẫn của bạn khi những màn khó sẽ tăng qua từng màn. Những thử thách của game cũng rất lợi hại như: Bom dày đặc, những tảng đá lớn,… Nhưng lại gây nghiện lắm đó nhé!

game trên máy tính ngày xưa.
Đào vàng là tựa game trên máy tính ngày xưa làm điên đảo giới trẻ thời ấy.

5/ Tựa game robot hấp dẫn mọi thời đại – Megaman 

Khi Internet vẫn còn là một điều xa xỉ thì Megaman thuộc trong những game offline huyền thoại của thế hệ 8x, 9x. Câu chuyện kể về một android có tên là Rock từ phòng thí nghiệm robot này là trợ lý cho nhà khoa học Light. 

Nhưng không may tên gian xảo Wily là đối tác của Tiến Sĩ LIght đã phản bội, ăn cắp và tạo ra những robot độc ác. Lúc này Rock tình nguyện xung phong ra chiến trường bảo vệ hòa bình thế giới. 

Thời điểm đó với đồ họa như thế là một sự đột phá trong công nghệ. Các thao tác chơi cũng vô cùng đơn giản, di chuyển bằng các phím tiến, lùi, trên, dưới. Tấn công bằng các phím chữ cái.

Megaman có thể nói là một trong những game offline thời 9x in sâu trong ký ức của hầu hết các bạn nhỏ thời ấy. Dù cho lớn lên thì vẫn không thể quên được vì đã quá ấn tượng.

những game offline thời 8x
Megaman có thể nói là một trong những game offline thời 8x, 9x in sâu trong ký ức của hầu hết các bạn nhỏ thời ấy.

6/ Tựa game đấu trường thú gây thương nhớ – Bloody Roar

Có thể nói đây là tựa game thời 9x vô cùng cổ bởi Bloody Roar có nó tuổi vô cùng cao. Với cái tên tiếng anh lạ lẫm này bạn sẽ không nhận ra nhưng khi nghe cái tên đấu trường thú chắc chắn ai ai cũng biết.

Tựa game này sẽ tăng độ phấn khởi của bạn lên level cao nhất. Có khi vì quá hăng mà gõ hư cả bàn phím đó nhé. Ngoài ra nếu bạn ức chế ai đó nhưng không thể đánh người thật thì hãy tải game về xả stress thử xem . 

Bạn sẽ hóa thân thành một đấu sĩ thú dũng mãnh như: Sư tử, dơi, sói,… để chiến đấu với đối thủ. Mỗi con thú sẽ có những tuyệt chiêu đặc trưng. Trải nghiệm hết từng nhân vật bạn sẽ nắm bắt được trò chơi và trở thành cao thủ không chừng. 

Đấu trường thú là một trong những game huyền thoại trên pc mà được nhiều người chơi cài đặt trong máy nhất lúc bấy giờ. Đến hiện tại khi nhắc về tựa game này Tam Quốc Quần Hùng vẫn còn lưu luyến nhớ về tựa game tuổi thơ này. 

game dành cho 8x.
Bloody Roar là một trong những game huyền thoại trên pc mà được nhiều người chơi cài đặt trong máy nhất lúc bấy giờ.

7/ Tựa game hành động, phiêu lưu, kịch tính – Grand Theft Auto: Vice City

So với cái tên tiếng anh khó nhớ thì người chơi Việt thường biết đến game thông qua cái tên Cướp đường phố. Thuộc trong những game offline thời 9x gây ấn tượng mạnh mẽ với người đặc biệt là các bạn nam.

Tựa game được phát hành lần đầu vào năm 2003. Nhân vật chính trong game là Tommy, một tên xã hội đen vừa ra tù. Hắn ta muốn truy bắt kẻ đã phá vỡ cuộc giao dịch ma túy năm xưa.

những game offline thời 9x.
Grand Theft Auto: Vice City thuộc trong những game offline thời 9x gây ấn tượng mạnh mẽ với người đặc biệt là các bạn nam.

Bối cảnh trong game là thành phố Miami vào thập niên 80. Cướp đường phố có nhiều phiên bản khác nhau nhưng có điểm chung là đều nhận sự yêu mến của cộng đồng anh em game thủ ngày ấy. 

Tuy có nhiều khen, chê khác nhau nhưng nhìn chung đây vẫn là tựa game in hằn trong ký ức của thế hệ 8x, 9x.

Vì tựa game đã cũ nên cùng khó để download tựa game này về máy. Nhưng không phải là không thể. Cấu hình máy bạn dù là Win XP vẫn có thể tải game về được. 

Tổng kết

Những game offline thời 9x là một phần ký ức không thể quên. Những anh em game thủ đời đầu hiện tại đã trưởng thành. Nhưng muốn dành thời gian nghỉ ngơi, giải trí để chơi game ôn lại tuổi thơ thì bạn có thể tham khảo các tựa game trên. 

Tam Quốc Quần Hùng đã tổng hợp một số game gắn liền với quá trình trưởng thành của thế hệ 8x, 9x. Các bạn trẻ muốn trải nghiệm các game mà bố mẹ ngày xưa từng chơi hoàn toàn có thể thử. Bởi các tựa game này không bao giờ hết thú vị.

Anh Bốn Mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

[Review] 5 Game lái máy bay chở khách mô phỏng như thật

T2 Th3 21 , 2022
Nếu bạn muốn trở thành một phi công trên thế giới ảo đầy nắng gió, thì Tam Quốc Quần Hùng xin giới thiệu đến các bạn game lái máy bay chở khách. Game mô phỏng từ lâu đã được xem là một thể loại trò chơi rất độc đáo và […]
extreme landings